Bảo Trân mơ nổi tiếng như Thanh Hằng

Xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang, nhưng Bảo Trân không dám tự nhận mình là người mẫu teen kiếm tiền giỏi nhất. Cô nói rằng nếu muốn biết rõ về thu nhập của mình, tốt nhất mọi người nên hỏi mẹ cô.

Gặp Bảo Trân rất dễ vì cô là gương mặt luôn được săn đón của nhiều chương trình thời trang dành cho giới trẻ. Tuy nhiên, Bảo Trân rất ít khi nhận trả lời phỏng vấn báo chí, mẹ cô cho biết: ”Bảo Trân còn nhỏ, không biết trả lời gì. Vả lại, tôi cũng sợ báo chí hỏi lắt léo, bé không biết nói sao thì khổ”.

Từ nhiều năm qua, những người làm chương trình và các phóng viên giải trí ở miền Nam hầu như đã quen với hình ảnh Bảo Trân ngoan ngoãn ngồi sau xe để mẹ chở đi đến các điểm chụp hình và biểu diễn. Hai mẹ con có vẻ rất hợp nhau. Lắm lúc, mọi người còn thấy mẹ Bảo Trân trìu mến đưa cho con hộp sữa tươi để bồi dưỡng.

- Được giới truyền thông và một số bầu show chương trình gọi là “đệ nhất mẫu teen Việt Nam”, Bảo Trân cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy vui và cũng thấy thích thích. Lúc đầu khi nghe mọi người gọi, tôi cũng bất ngờ lắm. Mẹ tôi cũng cảm thấy “choáng” nữa. Nhưng rồi hai mẹ con nghĩ, chắc là tại mọi người thương nên mới phong như thế. Bản thân tôi xem điều đó như là một động lực thúc đẩy mình phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì mọi người đã dành cho và thương tặng.

 - 1

14 tuổi, nhưng Bảo Trân đã có 2 năm làm người mẫu chuyên nghiệp

- Nhiều người hình dung bạn trong tương lai sẽ giống như Thanh Hằng, một người mẫu đồng thời cũng là hoa hậu. Bạn có dự tính gì cho việc trở thành hoa hậu trong tương lai?

Giờ tôi vẫn còn nhỏ tuổi lắm. Để đủ tuổi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phải chờ rất lâu nên tôi vẫn chưa có dự định nào chắc chắn. Đối với tôi, chị Thanh Hằng vẫn là một hình mẫu mà bản thân ngưỡng mộ. Nếu nói về mơ ước, tôi sẽ mong trở thành một người mẫu – hoa hậu thành công trong cuộc sống và được nhiều người yêu mến như chị Thanh Hằng.

- Trong nghề, Bảo Trân hâm mộ ai, vì sao?

Thực lòng, tôi không hâm mộ một người nhất định. Theo tôi, mỗi người sẽ có một thế mạnh khác nhau để học hỏi. Ở Việt Nam, tôi thích cách biểu diễn và tác phong của chị Thanh Hằng, thích gương mặt và vóc dáng của chị Tuyết Lan. Ngoài ra, tôi cũng rất thích Barbara Palvin và Angelababy.

- Trong năm 2012, Bảo Trân là một cái tên được nhắc và cũng được gọi show nhiều. Bạn nghĩ gì nếu ai đó cho rằng Bảo Trân là mẫu teen kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam?

Tôi cũng chỉ đi diễn và chụp ảnh vào những ngày nghỉ vì thời gian hạn hẹp và lịch học ở trường quá dày đặc. Tôi xác định cho dù có đam mê nghệ thuật, làm người mẫu đến thế nào thì việc quan trọng nhất vẫn phải lo học. Có như vậy ba mẹ mới đồng ý cho đi làm người mẫu. Còn nhận định mẫu teen kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam, tôi nghĩ là mọi người nên hỏi mẹ. Trước tới giờ, mẹ vẫn luôn là người đồng hành, thu xếp và quyết định. Nhưng tôi nghĩ nhận định ấy không đúng vì phần lớn thời gian tôi ưu tiên cho việc học nên cũng không nhận show nhiều.

- Việc nhận show đi diễn gây cho bạn những khó khăn nào trong học tập?

Mẹ chỉ nhận show vào cuối tuần hoặc thời gian rảnh nên hầu như không ảnh hưởng gì đến việc học. Vả lại, tôi cũng đã quen với việc phải cân bằng giữa việc học và làm người mẫu trong suốt nhiều năm nên cũng không có gì khó khăn.

- Người ta nói thế giới người mẫu luôn có những cạnh tranh để khẳng định chỗ đứng. Với Bảo Trân, Phạm Ngọc Quý và Andrea có phải là những “đối thủ”? Mối quan hệ của các người mẫu teen với nhau thế nào?

Trong bất kỳ công việc nào cũng có sự cạnh tranh để vươn lên. Tôi nghĩ, sự đố kỵ nếu có xảy ra trong cuộc sống cũng là điều bình thường, không riêng gì nghề người mẫu. Cá nhân tôi không xem ai là đối thủ bởi mỗi người có một phong cách, hướng đi và lượng khán giả yêu thích khác nhau.

 - 2  - 3

 - 4

Bảo Trân biến hóa với nhiều phong cách

- Bước lên sàn diễn chuyên nghiệp từ lâu, có khi nào Bảo Trân cảm thấy chai lì cảm xúc trong catwalk?

Tôi nghĩ mình thật may mắn khi có cơ hội được bước chân lên sàn catwalk từ khá sớm. Nhờ vậy mà tôi có thêm nhiều kinh nghiệm, những bài học bổ ích cho nghề và được làm quen với sân khấu nhiều hơn. Còn việc chai lì cảm xúc, tôi thấy hoàn toàn không có và cũng không thể vì mỗi chương trình, mỗi bộ sưu tập trình diễn đều mang những ý tưởng khác nhau.

- Bảo Trân nghĩ sao nếu được một bạn trai nào đó tiến đến làm quen hoặc… tỏ tình?

Tôi nghĩ cũng bình thường thôi. Chỉ có điều, bản thân tôi hiện tại chỉ muốn tập trung lo học và nếu có cơ hội thì bước chân lên sàn diễn bởi tôi yêu sàn catwalk lắm.

- Thú vui sau những giờ diễn của bạn là gì?

Đọc sách, nghe nhạc và những lúc rảnh, tôi cũng hay online đọc báo, chăm chút cho trang cá nhân để cập nhật, chia sẻ thông tin, hình ảnh cùng bạn bè.

- Lúc nào cũng có mẹ bên cạnh, Bảo Trân nghĩ sao nếu mọi người cho rằng như thế sẽ làm mình hay ỷ lại?

Phải nói ngay là tôi thấy may mắn, hạnh phúc khi có mẹ đi cùng. Mẹ rất chu đáo, thương con và lo từng li từng tí nhưng không vì thế mà tôi ỷ lại như mọi người tưởng. Tôi vẫn có thể tự lập khi không có mẹ bên cạnh.

Theo Trương Quốc Phong (Infonett)

Leave a Comment